Người ta làm gì khi lãi suất bank hạ/ Tỷ phú làm gì khi lãi suất bank hạ.

tỷ phú thấy lãi suất hạ họ sẽ vay nhiều hơn để đầu tư/ vì gói cứu trợ hay dòng tiền bơm vào thị trường nhiều họ sẽ lụm được tiền / lãi suất của bank hạ làm đòn bẩy cho việc kinh doanh hay đầu tư của họ.

Ngay cả người gửi tiết kiệm thấy lãi suất hạ cũng sẽ rút và đem đi đầu tư/ họ kỳ vọng đổ vào bđs để có lãi hơn bank / họ đổ vào chứng khoán để có kỳ vọng x nhiều lần vào tài sản của họ hơn là việc gửi bank

Các vấn đề khác nhau giữa tỷ phú và chưa phải tỷ phú là việc sử dụng đồng tiền/ đòn bẩy / tỷ phú đầu tư chắc chắn hơn vì xung quanh có nhiều cố vấn / người thường thì theo cảm tính nhiều hơn / game bị dụ nhiều không có các tin chắc chắn … do đó ta thì phấn đấu thành tỷ phú

Tỷ phú thì phấn đấu ăn tiền của thị trường nhiều hơn …

Giá cả giảm / bđs giảm tỷ phú ôm nhiều hơn hay bán đi trước khi sụt giảm để xoay tiền vào nơi có nhiều tiền nhất … ví dụ họ thoái bđs để lao vào ckhoan hoặc cầm bđs với lãi suất hạ để lao vào cuộc chơi lãi cao hơn để vừa có tiền trả bank và có thể có lãi bù trừ và chi phí từ đó tư duy đòn bẩy rất quan trọng

Ví dụ :

“Tôi vừa chốt lời một cổ phiếu hơn 35% nên đang hưng phấn”, bà Kiều nói. “Nếu một số cổ phiếu trong danh mục hiện tại trở lại vùng giá cuối năm ngoái thì tỷ suất sinh lời kênh này vẫn cao gấp đôi lãi suất ngân hàng”.

Tuy nhiên, không phải mọi nhà đầu tư đều có quyết định như vậy. Thanh Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) quyết định giữ nguyên sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng dù lãi suất giảm. Tùng bắt đầu gửi tiết kiệm tại quầy một ngân hàng thương mại vào tháng 1 năm nay, lãi suất 7,8%, kỳ hạn 7 tháng. Tuy nhiên, sau khi sổ đáo hạn vào tháng 7, phía ngân hàng báo lãi suất cho kỳ gửi tiền tiếp theo chỉ còn 6,6% trên năm. Con số này đã xem là “ưu ái”, bởi nếu tiền gửi chỉ vài trăm triệu, lãi suất Tùng nhận được chỉ khoảng 6-6,2%.

Vậy lãi suất hạ tỷ phú xoay ngay sang chứng khoán

hoặc cắm bank lãi thấp để quay sang lãi cao lời tốt hơn ..

BĐS có —> xoay bank —-> sx tốt hơn doanh số tốt hơn bán hàng tốt hơn

BĐS có —> xoay bank —> chịu lãi thấp —> đầu tư lãi cao hơn —> chi phí + trả lãi bank — > thành công

Trong khi đó bđs vẫn lên

BDS theo thời gian tốt hơn lãi tốt hơn có giá hơn

Lãi suất giảm không phanh

Trong tuần qua có ba NH cổ phần đồng loạt giảm lãi suất huy động là Techcombank, HDBank và NCB. Sau điều chỉnh, Techcombank trở thành NH có lãi suất huy động kỳ hạn từ 1-5 tháng ở mức thấp nhất thị trường: dao động từ 2,65 – 2,85%/năm. Trong khi đó, HDBank và NCB lại giảm lãi suất cho kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, cũng với mức giảm 0,2%/năm như Techcombank.

Dù hiện nay NH Nhà nước quy định trần lãi suất huy động VND kỳ hạn dưới 6 tháng ở mức 4,25% nhưng lãi suất kỳ hạn 1 tháng ở “nhóm Big 4” (Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV) và các NH cổ phần lớn chỉ dao động trên dưới 3%/năm. Ở kỳ hạn 5 tháng, mức lãi suất cao nhất của các NH nhóm này mới ở mức 4,05%/năm.

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng nhận định lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm từ 0,8 đến 1%/năm tại các kỳ hạn trong cả năm 2020. Ngoài nguyên nhân do thanh khoản NH dồi dào vì nhu cầu tín dụng giảm, còn do NH Nhà nước giãn lộ trình giảm tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn thêm 1 năm so với quy định cũ.

…. thị trường đầu tư chứng khoán

– Vậy về phía doanh nghiệp, theo ông, quyết định giảm lãi suất cho vay liệu có ảnh hưởng nhiều đến kết quả sản xuất kinh doanh hay không ?

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay hoạt động chủ yếu dựa trên vốn vay của ngân hàng nên chi phí vốn sẽ chiếm tỷ trọng tương đối lớn. Vì vậy, việc giảm thêm lãi suất ở mức 0,5%/năm cũng có những tác động nhất định. Tuy nhiên theo tôi mức ảnh hưởng là không nhiều.

– Thị trường chứng khoán luôn phản ứng rất nhạy cảm đối với các quyết định tăng, giảm lãi suất. Vậy theo ông, quyết định giảm lãi suất của NHNN lần này liệu có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam?

– Giá chứng khoán, giá cổ phiếu và lãi suất luôn luôn đi ngược chiều với nhau. Thông thường, khi giảm lãi suất giá chứng khoán sẽ được đẩy lên. Do đó, trong những điều kiện không thay đổi thì việc giảm lãi suất cho vay sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán.

Theo tôi, trong trường hợp NHNN giảm lãi suất 0,5%/năm thì giá cổ phiếu sẽ tăng lên. Mặc dù vậy, ở bất kỳ thị trường nào giá cổ phiếu cũng dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nữa.

Thực tế hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang dựa khá nhiều vào hoạt động của khối ngoại. Nếu hoạt động của khối ngoại chuyển động mạnh, hoạt động rút vốn được thực hiện thì sẽ tác động xấu đến giá chứng khoán.

Hôm nay tôi mua team làm web www.camnangbatdongsan.vn để tìm 100 khách hàng …

 

ZEN FUNDS JFX hỗ trợ các nhà đầu tư an toàn ..
Lãi suất hạ bạn tính như nào 2021
Điều quan trọng là lợi nhuận và an toàn vốn
Giải pháp Zen Funds JFX với Hệ thống noloss system không thua lỗ cam kết bảo toàn vốn từ Team David Học 1 người giao dịch tài chính 20 năm kinh nghiệm với các sóng chứng khoán vàng FX từ 2008 tới nay ông đã chứng kiến rất nhiều con sóng lớn nhỏ – bắt được các sóng vàng/ bitcoin hay chứng khoán Mĩ hay VN. Mới đây chu kỳ bitcoin lần thứ 2 năm 2020 / Giá dầu tháng 6 năm 2020 và gần đây nhất sóng chứng khoán Việt nam dòng cổ phiếu Thep và Ngân hàng cũng được ông tham gia từ tháng 4 năm 2020 với tỷ lệ x tài khoản…
Hãy tìm hiểu các pass view và các trạng thái giao dịch của David Học.
Team Zen là nhà đầu tư thứ thiệt / dùng tiền của mình để tham gia trực tiếp đầu tư không tham gia bất kỳ hình thức network hay commision nào …
Bước 1 . Tìm hiểu JFX – Bước 2 Đăng ký Back End JFX – Bước 3 : Ký LPOA hợp đồng – Bước 4 Phân bổ nguồn lực – Bước 5 Theo dõi tài khoản . Và nhận lợi nhuận.
Với 1 giải pháp đầu tư an toàn hợp tác với JFX ZEN đem lại các giai pháp lợi nhuận trong kỳ khủng hoảng và lãi suất như hiện nay giải pháp chọn JFX ZEN là an toàn và đạt lợi nhuận
Địa chỉ Liên hệ :
Văn phòng ZEN – Tòa nhà Imperia – 203 Nguyễn Huy Tưởng Thanh Xuân Hà nội
BackEnd:   www.jfx.com.vn
Hotline : 0987732228

 

 

 

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *